07:10 +07 Thứ tư, 23/01/2019

Danh mục chính

Quảng cáo

Giáo dục phổ thông
Giao dục thời đại

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 56


Hôm nayHôm nay : 282

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 5240

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 769725

Trang nhất » Giới thiệu

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG THPT NGUYỄN BÍNH

         Trường THPT Nguyễn Bính chính thức được thành lập vào tháng 9 năm 2004. Đặt trên địa phận xã Hiển Khánh (huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định) nằm ven hai bên trục đường 56, nối từ QL 21A vào QL10, trường cũng có những thuận lợi trong giao thông đi lại đáp ứng nhu cầu học tập của con em nhân dân các xã miền thượng như: Hiển Khánh, Minh Thuận, Tân Khánh, Hợp Hưng, Cộng Hoà…Thành lập trên đất Vụ Bản, mảnh đất hiếu học, mảnh đất linh thiêng với tín ngưỡng thờ Mẫu tam phủ, nên ngôi trường đựơc thừa hưởng những nét quý báu về văn hoá của nơi này. Với diện tích hơn 11.000m2, nhiều  cây xanh, cùng các khối công trình: khu nhà 3 tầng có 21 lớp học, khu nhà chức năng gồm 6 phòng học bộ môn (Tin, Hoá, Sinh, Vật lí, Máy tương tác…), khu nhà hiệu bộ làm việc, khu nhà công vụ, đặc biệt nhà trường đang chuẩn bị nhận bàn giao khu nhà đa năng…đủ điệu kiện về cơ sở vật chất tạo một môi trường giáo dục lành mạnh, tích cực phục vụ con em nhân dân các thế hệ.
        Trường vinh dự được mang tên cố thi sĩ Nguyễn Bính (quê ở làng Thiện Vịnh, xã Cộng Hòa, huyện Vụ Bản), người thi sĩ tài hoa ấy đã gìn giữ cả một “hồn xưa đất nước” trong những tứ thơ của mình. Vì lẽ đó mà vốn văn hoá yêu quê, yêu người trong lớp cháu con luôn còn nguyên vẹn. Câu lạc bộ “Chân quê thi hội” của nhà trường ra mắt bạn đọc năm 2005, đến nay vẫn duy trì, phát huy và để lại trong lòng các vị khách, các thế hệ giáo viên và học sinh của nhà trường những cảm xúc nao lòng.
        Trường THPT Nguyễn Bính sẽ là địa chỉ giáo dục đáng tin cậy. Khi đến với nơi này, các em học sinh sẽ được tiếp thu, học tập và mở mang cả về về tri thức sách vở, cả về các hoạt động trải nghiệm tập thể thú vị. Và cũng ở ngôi trường này các em sẽ được khẳng định, thể hiện năng lực và niềm đam mê của mình trong những sân chơi dành riêng cho tuổi áo trắng. Đội ngũ lãnh đạo, các thày giáo, cô giáo sẽ là người đồng hành trách nhiệm, tận tâm, bao dung nhất để vừa giáo dục tri thức vừa giáo dục đạo đức và kĩ năng sống giúp hành trang vào đời của các em đủ đầy hơn.   
        Thực vậy, mỗi thế hệ học sinh ra trường khi nhớ về THPT Nguyễn Bính là luôn nhớ về một ngôi trường thân thiện, yêu nghề, yêu người.